วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559

การซ่อมแซมบ้านช่าตึกแถวบางแคกับความยุติธรรม

ข้าพเจ้าได้ไปดูแลการซ่อมแซมบ้านซึ่งเป็นตึกหรืออาคารพาณิชย์ ทำเป็น เช่าตึกแถวบางแค ซึ่งการทำงานมันลำบากมากเพราะข้าพเจ้าอยู่ไกล แต่ก็ต้องไปทำการดูแลซ่อมบ้านให้เรียบร้อยเพราะเราได้รับปากเจ้าของบ้านแล้ว การที่เราจะทำหน้าที่ทำการซ่อมนั้นเราต้องมีคนงานที่พร้อมจะทำบ้าน 

แต่ข้าพเจ้ามีคนแรงงานต่างด้าวซึ่งมีพาสสปอร์ตและใบอนุญาตทำงานเรียบร้อย แต่อาจจะทำงานผิดประเภทก็ได้ ลูกน้องข้าพเจ้าก็ทำงานหลายแบบเพราะข้าพเจ้าได้เลิกกิจการที่เคยทำมาเป็นการรับซ่อมบ้าน หรือเรียกว่า รีโนเวต ก็ได้ วันหนึ่งลูกน้องข้าพเจ้าโดนเหมือนคนไทยอาจจะเรียกได้ว่าเป็นแกงค์ต้มตุ๋น ซึ่งคิดว่าลูกน้องข้าพเจ้าอาจจะโดนด้วย เรียกว่าแกงค์ตกเขียวแล้วกัน เป็นการโดนหลอกเอาเครื่องมือช่างไปหมด แต่ข้าพเจ้าก็โดนลูกน้องหลอกว่า โดนป้ายยา ทำให้ตัวเองไม่มีแรง แล้วโดนขโมยของไปหมดเลย ข้าพเจ้าทราบเรื่องก็เป็นอีกวันหนึ่ง ของวันที่โดนแก็งค์ตกเขียวไปแล้ว


 หลังจากรู้เรื่องราว ข้าพเจ้าก็พาลูกน้องไปแจ้งความ ตามที่ลูกน้องข้าพเจ้าเล่าให้ฟัง ตำรวจก็ลงบันทึกเหตุการณ์เรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีตำรวจมาสอบสวน หาสาเหตุที่เกิดเหตุเลย แต่หลังจากนั้น1เดือนก็มีตำรวจ สน.ที่แจ้งความ มาดักซุ่มจับคนงานต่างด้าว !!! 

  ลูกน้องข้าพเจ้าโดนข้อหาทำงานข้ามเขตแต่ยังดีไม่โดนยัดยาเสพติด เพราะตำรวจบางคนที่ไม่ดีเขาทำกัน ข้าพเจ้าก็ไม่รู้ว่าตำรวจที่ข้าพเจ้าแจ้งความทำไมไม่มาหาข้อมูลดักจับแกงค์ต้มตุ๋น ซึ่งจะก่อเหตุแบบนี้ต่อๆไป แต่ดันมาจับลูกน้องข้าพเจ้าที่พาไปแจ้งความ คดีแบบนี้ท่านลองคิดดูซิว่า อาชีพรับจ้างซ่อมบ้านมันเหนื่อยขนาดไหน แค่ไปซ่อมบ้าน เช่าตึกแถวบางแค ก็โดนแล้ว

 บางทีก็คิดน้อยใจตำรวจไทยว่า ทำไมไม่คิดจะทำคดีให้มันดีหน่อย มาดักจับปลายทางเนี่ย เหมือนกับหากินแบบเล็กน้อยเลย เสร็จจากการซ่อมบ้านหลังนี้ข้าพเจ้าก็มีงานซ่อมบ้าน เช่าอาคารพาณิชย์บางแค อีก2 หลัง ซึ่งไม่รู้จะโดนข้อหาเดิมอีกหรือเปล่า หุหุ


                                                          ตึกแถวบางแคให้เช่า ก่อนซ่อมแซม


อาคารพาณิชย์บางแคให้เช่าไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น